Thứ sáu, 05 Tháng 6 2015 14:22

Apple, Google và 140 tổ chức yêu cầu Obama loại bỏ ‘backdoor’ truy cập vào dữ liệu mã hóa Nổi bật

Được viết bởi 
Đánh giá bài viết
(6 Đánh giá)

Apple và Google cùng thêm tên mình vào thư gửi tổng thống Mỹ Barack Obama yêu cầu loại bỏ bất kì đề xuất tạo ra những ‘backdoor’ truy cập vào dữ liệu mã hóa trên smartphone và những thiết bị truyền thông khác.


Hơn 140 công ty công nghệ, tổ chức xã hội và những nhà mật mã học đã kí vào lá thư gửi đến tổng thống Mỹ vào thứ ba vừa qua. Vấn đề về bảo mật trực tuyến và mã hóa đã có nhiều bước tiến sau khi Edward Snowden tiết lộ về cơ quan An ninh Quốc gia NSA thu thập dữ liệu từ kết nối riêng tư. Một vài công ty công nghệ lớn bị cáo buộc tiếp tay cho chính phủ tạo ra những cổng backdoor truy cập dữ liệu người dùng.

Năm ngoái, cả Apple và Google đều cho biết họ sẽ thực hiện việc mặc định mã hóa dữ liệu của điện thoại, dẫn đến một vài lời bình luận từ FBI đề cập đến sự cần thiết việc truy cập vào kết nối riêng tư. Cơ quan chức năng Mỹ cũng lên tiếng khi không thể truy cập kết nối riêng tư vì mã hóa, ảnh hưởng đến dữ liệu tình báo hoạt động của tội phạm.

Những backdoor cũng có hai mặt khi chúng có thể bị khai thác bởi tin tặc và những mối đe dọa khác. Thư gửi tổng thống yêu cầu chính phủ hỗ trợ và không phá vỡ các quy tắc chuẩn mực của mã hóa.

Đọc 4585 lần

Xin vui lòng để lại nhận xét

Vui lòng điền đầy đủ các mục (*) bắt buộc. Comment không hỗ trợ HTML.

About us

Website được thành lập với mong muốn đưa kiến thức an ninh thông tin, những tin tức cảnh báo và hỗ trợ ứng cứu sự cố về mất an ninh, an toàn thông tin.

Sau hơn 4 năm học hỏi và phát triển chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về an ninh thông tin.

Chúng tôi hoạt động với tinh thần và phương châm kiên định:

"Vì một thế giới mạng an toàn hơn".

Last posts

Newsletter

Nhận cảnh báo, tin tức cập nhật mới nhất về tình hình an ninh mạng, lỗ hổng, công nghệ mới...