Thứ tư, 29 Tháng 4 2015 02:16

Microsoft sẽ vượt mặt Apple và Samsung với Windows 10

Được viết bởi 
Đánh giá bài viết
(3 Đánh giá)

Microsoft đã đặt mục tiêu có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trong vòng 2 đến 3 năm.
Phó Chủ tịch Hệ điều hành của Microsoft, Terry Myerson tuyên bố trong sự kiện cho lập trình viên Build 2015. “Trong vòng 2 đến 3 năm sau khi Windows 10 ra mắt, sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10”.

Mặc dù ngày ra mắt chính thức của Windows 10 vẫn chưa được công bố trong sự kiện vừa qua. Hiện tại chúng ta vẫn chỉ biết rằng khởi điểm cho khung thời gian này vẫn là “mùa hè năm nay” dù Giám đốc nhà sản xuất chip AMD, đối tác lâu năm của Microsoft, mới đây “lỡ miệng” tiết lộ nền tảng sẽ được phát hành cuối tháng 7.

Windows 10 sẽ là một hệ điều hành hoàn toàn khác so với các hệ điều hành trước đây trên cả PC lẫn smatphone. "Windows 10 sẽ là dịch vụ xuyên suốt một loạt thiết bị và là người chỉ lối trong kỷ nguyên mới… nơi trải nghiệm chứ không phải thiết bị mới là tối cao” theo CEO Satya Nadella.

Microsoft sẽ vượt mặt Apple và Samsung với Windows 10

Microsoft cam kết với các nhà lập trình và người sử dụng rằng Windows 10 sẽ là hệ điều hành duy nhất có thể chạy trên tất cả các thiết bị. Các nhà phát triển phần mềm sẽ chỉ cần lập trình một lần duy nhất để ứng dụng của mình có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào có sử dụng Windows 10, bao gồm điện thoại, tablet, PC, Xbox One, tivi, máy ATM hay thậm chí là thiết bị thực tế ảo HoloLens.

Một công cụ để đạt được mục tiêu về ứng dụng phổ quát là phần mềm Continuum, giúp Windows 10 xác định và thay đổi theo loại thiết bị đang dùng. “Với Continuum cho điện thoại, chúng tôi tin rằng bất kỳ điện thoại nào cũng là máy tính của bạn”, Joe Belfiore, Phó Chủ tịch doanh nghiệp nhóm hệ điều hành, cho biết tại sự kiện Build 2015.

Trong khi đó, ông Myerson nói về cách Microsoft đang thực hiện để lập trình viên đưa ứng dụng iOS, Android lên Windows 10 dễ hơn. Google Android và Apple iOS sở hữu hệ ứng dụng phong phú và vững mạnh, trong khi nền tảng di động của Microsoft lại thua xa về mức độ hấp dẫn.

Một điểm mới đáng lưu ý trong Windows 10 đó chính là trình duyệt web. Trình duyệt web mới theo tiết lộ trước đây có tên gọi là Project Spartan, nhưng sau khi ra mắt thì tên gọi chính thức của nó là Microsoft Edge. Bên cạnh đó, cùng với trình duyệt mới người sử dụng sẽ có thể trải nghiệm ứng dụng trợ lý ảo Cortana trên Windows 10.

Đọc 3559 lần

Xin vui lòng để lại nhận xét

Vui lòng điền đầy đủ các mục (*) bắt buộc. Comment không hỗ trợ HTML.

About us

Website được thành lập với mong muốn đưa kiến thức an ninh thông tin, những tin tức cảnh báo và hỗ trợ ứng cứu sự cố về mất an ninh, an toàn thông tin.

Sau hơn 4 năm học hỏi và phát triển chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về an ninh thông tin.

Chúng tôi hoạt động với tinh thần và phương châm kiên định:

"Vì một thế giới mạng an toàn hơn".

Last posts

Newsletter

Nhận cảnh báo, tin tức cập nhật mới nhất về tình hình an ninh mạng, lỗ hổng, công nghệ mới...