Thứ bảy, 06 Tháng 6 2015 13:11

Mỹ liên tục mở rộng chương trình do thám, kiểm soát trên Internet

Được viết bởi 
Đánh giá bài viết
(7 Đánh giá)

Tài liệu mới nhất do cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Edward Snowden cho biết tổng thống Obama đã đồng ý cung cấp quyền hạn cho Mỹ mở rộng chương trình do thám lưu lượng mạng quốc tế để truy lùng tin tặc.

Mỹ mở rộng do thám

Hai văn kiện mật mà Edward Snowden cung cấp cho tờ New York Times và ProPublic được tạo ra từ tháng 5 và tháng 7 năm 2012, cho phép NSA do thám những hoạt động đáng ngờ trên Internet, có thể điều tra bất cứ dấu hiệu của tin tặc nào liên quan đến cơ sở hạ tầng máy tính và malware mà không cần lệnh.

Đây là tài liệu mật mới nhất được tiết lộ xung quanh chương trình giám sát của chính phủ. Quốc hội đã thông qua “Đạo luật nước Mỹ Tự do” (USA Freedom Act) ngăn chặn do thám trong nước. Theo đó, chương trình do thám của Cơ quan An ninh Quốc gia sẽ bị điều chỉnh đáng kể theo hướng phải chấm dứt hoàn toàn các hoạt động do thám công dân Mỹ trên diện rộng vốn đã được tiến hành từ hơn một thập kỷ qua.

New York Times dẫn lời Người phát ngôn Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Brian Hale nói: “Không có gì ngạc nhiên khi Chính phủ Mỹ thu thập thông tin tình báo về các thế lực nước ngoài âm mưu xâm nhập các mạng lưới của Mỹ và đánh cắp thông tin riêng tư của các công dân và công ty Mỹ”.

Tham khảo: threatpost

Đọc 3827 lần

Xin vui lòng để lại nhận xét

Vui lòng điền đầy đủ các mục (*) bắt buộc. Comment không hỗ trợ HTML.

About us

Website được thành lập với mong muốn đưa kiến thức an ninh thông tin, những tin tức cảnh báo và hỗ trợ ứng cứu sự cố về mất an ninh, an toàn thông tin.

Sau hơn 4 năm học hỏi và phát triển chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về an ninh thông tin.

Chúng tôi hoạt động với tinh thần và phương châm kiên định:

"Vì một thế giới mạng an toàn hơn".

Last posts

Newsletter

Nhận cảnh báo, tin tức cập nhật mới nhất về tình hình an ninh mạng, lỗ hổng, công nghệ mới...