Thứ bảy, 06 Tháng 6 2015 10:26

Trung Quốc tấn công 4 triệu tài khoản nhân viên liên bang Mỹ?

Được viết bởi 
Đánh giá bài viết
(6 Đánh giá)

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ vừa thông báo rằng dữ liệu từ Văn phòng quản lý nhân sự (OPM) và Bộ nội vụ đã bị xâm hại. FBI đang tiến hành điều tra xác định nguyên nhân tại sao vụ việc này diễn ra.Hacker Trung Quốc đã đột nhập vào mạng máy tính của cơ quan chính phủ Mỹ đánh cắp thông tin quan trọng của ít nhất 4 triệu nhân viên. Thông tin bị đánh cắp bao gồm dữ liệu cá nhân, số chứng minh thư, nghề nghiệp, đánh giá năng lực và thông tin đào tạo.

Theo ông  Sen. Susan Collins, một thượng nghị sĩ đảng cộng hòa cho biết, tin tặc bắt nguồn tại Trung Quốc. Tin tặc dường như đã sử dụng một lỗ hổng “zero-day” trong hệ thống máy tính. Mặc dù bị Mỹ đổ lỗi cho vụ tấn công, Trung Quốc phủ nhận liên quan đến vụ việc. Đại sứ của Trung Quốc tại Washington cho biết Trung Quốc đã thực hiện những nỗ lực lớn trước tấn công không gian mạng và việc theo dõi những cuộc tấn công vượt khỏi biên giới quốc gia là rất khó khăn.

Vụ tấn công đã bị phát hiện vào tháng 4 năm 2015. Chưa rõ chính xác làm thế nào tin tặc có thể lấy được dữ liệu. Vụ tấn công có thể ảnh hưởng đến tất cả cơ quan liên bang và nhân viên của họ. Hiệp hội nhân viên liên bang cho biết vụ tấn công này không thể chấp nhận được và chính phủ Mỹ nên tiết lộ tất cả thông tin về vụ việc.

Đọc 3982 lần

Xin vui lòng để lại nhận xét

Vui lòng điền đầy đủ các mục (*) bắt buộc. Comment không hỗ trợ HTML.

About us

Website được thành lập với mong muốn đưa kiến thức an ninh thông tin, những tin tức cảnh báo và hỗ trợ ứng cứu sự cố về mất an ninh, an toàn thông tin.

Sau hơn 4 năm học hỏi và phát triển chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về an ninh thông tin.

Chúng tôi hoạt động với tinh thần và phương châm kiên định:

"Vì một thế giới mạng an toàn hơn".

Last posts

Newsletter

Nhận cảnh báo, tin tức cập nhật mới nhất về tình hình an ninh mạng, lỗ hổng, công nghệ mới...