Trong khi người dùng Android vẫn đang “bận rộn” với lỗ hổng Stagefright thì một lần nữa lại phải đối mặt với lỗ hổng nghiêm trọng khác có tên “Certifi-Gate”. Hàng triệu thiết bị có thể bị xâm nhập thông qua khai thác một plugin cài đặt sẵn bởi các nhà sản xuất điện thoại Android.

Các nhà nghiên cứu vừa mới phát hiện ra hơn 95% thiết bị Android từ phiên bản 2.2 đến 5.1 dễ dàng bị tấn công bởi một lỗ hổng bảo mật. Lỗ hổng ảnh hưởng tới 950 triệu điện thoại và máy tính bảng Android.

Dường như nối sau Flash, lỗi bảo mật Android tồn tại vô tận. Sau khi phát hiện lỗ hổng Stagefright cho phép tin tặc lây nhiễm hàng triệu thiết bị Android chỉ với một thông điệp lây nhiễm thủ công…

Nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật tại Core Security cho biết vừa phát hiện một lỗ hổng tồn tại trong công nghệ Wi-Fi Direct, qua đó hacker có thể khai thác để từ xa tắt nguồn bất kỳ smartphone nào chạy Android.

About us

Website được thành lập với mong muốn đưa kiến thức an ninh thông tin, những tin tức cảnh báo và hỗ trợ ứng cứu sự cố về mất an ninh, an toàn thông tin.

Sau hơn 4 năm học hỏi và phát triển chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về an ninh thông tin.

Chúng tôi hoạt động với tinh thần và phương châm kiên định:

"Vì một thế giới mạng an toàn hơn".

Last posts

Newsletter

Nhận cảnh báo, tin tức cập nhật mới nhất về tình hình an ninh mạng, lỗ hổng, công nghệ mới...