Thứ tư, 27 Tháng 5 2015 14:16

Lỗ hổng mới có thể làm treo iPhone với tin nhắn đặc biệt Nổi bật

Được viết bởi 
Đánh giá bài viết
(7 Đánh giá)

Một vài người dùng Reddit đã tìm ra được một lỗ hổng vô cùng độc đáo trên hệ điều hành iOS của Apple, có thể sử dụng để gửi những dòng tin nhắn đặc biệt đến iPhone/iPad của người khác và khiến chúng treo, khởi động lại.

Bug đã đã đăng tải trên Reddit khiến iOS của Apple bị treo hoặc khởi động lại nếu như thiết bị nhận được tin nhắn có kí tự đặc biệt. Bài đăng như sau:Ngay sau khi gửi tin nhắn đến, nó sẽ được hiển thị dưới thanh thông báo trên màn hình khóa của iPhone/iPad hoặc iPod Touch. iOS sẽ cố gắng vắn tắt lại tin nhắn với dấu ba chấm. Nếu dấu ba chấm được đặt giữa một tập các kí tự không phải tiếng Latin, bao gồm tiếng Ả-rập, Marathi và Trung Quốc, sẽ khiến hệ thống bị treo và điện thoại khởi động lại.

Không phải tất cả các tin nhắn chứa kí tự không phải tiếng Latin đều có thể làm treo iPhone, chỉ có một chuỗi kí tự cụ thể mới làm được điều đó. Hiện tại bug này đang được người dùng iPhone sử dụng để trêu chọc bạn bè, nhưng một vài người dùng báo cáo rằng sau khi bị treo họ không thể nào truy cập vào phần tin nhắn nữa.

Rất có khả năng tội phạm công nghệ cao sẽ biến bug này thành một loại mũi tấn công người dùng iPhone. Giải pháp đơn giản là tắt thanh thông báo trên màn hình khóa. . Vào Settings–> Notifications–> Messages–> và tắt tính năng Show on Lock Screen. Apple Watch không hề bị ảnh hưởng bạn có thể bật tính năng thống báo thông qua Apple Watch.

Đọc 3475 lần

Xin vui lòng để lại nhận xét

Vui lòng điền đầy đủ các mục (*) bắt buộc. Comment không hỗ trợ HTML.

About us

Website được thành lập với mong muốn đưa kiến thức an ninh thông tin, những tin tức cảnh báo và hỗ trợ ứng cứu sự cố về mất an ninh, an toàn thông tin.

Sau hơn 4 năm học hỏi và phát triển chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về an ninh thông tin.

Chúng tôi hoạt động với tinh thần và phương châm kiên định:

"Vì một thế giới mạng an toàn hơn".

Last posts

Newsletter

Nhận cảnh báo, tin tức cập nhật mới nhất về tình hình an ninh mạng, lỗ hổng, công nghệ mới...