Thứ ba, 14 Tháng 4 2015 03:39

Giải mã dữ liệu bị mã hóa bởi Ransomware CoinVault Nổi bật

Được viết bởi 
Đánh giá bài viết
(5 Đánh giá)

Thời gian gần đây, rất nhiều máy tính ở Việt Nam bị nhiễm loại mã độc mã hóa tất cả tài liệu và tống tiền người dùng, thường gọi là  chính là ví dụ điển hình nhất. Người dùng thường bị lây nhiễm khi truy cập vào những trang web đã bị hack hoặc các email lừa đảo.

Công ty chuyên về lĩnh vực bảo mật máy tính Kaspersky mới đây đã cùng với cảnh sát Hà Lan xây dựng nên một phần mềm phá vỡ hệ thống mã hóa của ransomware khi chúng xâm nhập vào máy tính người dùng.
CoinVault Ransomware
Ransomware là loại malware sử dụng một hệ thống mật mã để mã hóa dữ liệu thuộc về một cá nhân và đòi tiền chuộc thì mới khôi phục lại. Tương tự như các loại malware khác, Ransomware xâm nhập vào máy tính người dùng thông qua các dữ liệu đính kèm từ email, phần mềm tải từ Internet hay chỉ đơn giản là từ các website mà người dùng đã duyệt qua. Sau khi xâm nhập vào máy tính, nó sẽ tiến hành mã hóa dữ liệu của bạn nhưng không yêu cầu bạn đưa ra tiền chuộc ngay. Mà nó sẽ đưa ra cho bạn danh sách các phần mềm để bẻ khóa dữ liệu khi bạn tiến hành tìm kiếm trên mạng. Tất nhiên các phần mềm này đều có phí.
giải mã hóa coinvault
Cơ quan chống tội phạm công nghệ cao quốc gia của cảnh sát Hà Lan đã phát hiện một ransomware có tên là CoinVault, phần mềm độc hại này đang làm mưa gió tại quốc gia nằm dưới mực nước biển. Ngay lập tức, Kaspersky được mời vào cuộc và đội ngũ chuyên viên của hãng đã xây dựng được một công cụ miễn phí có thể phá vỡ những lớp mã hóa bảo vệ của CoinVault.

Cảnh sát Hà Lan và đại diện Kaspersky thừa nhận công cụ này chỉ là giải pháp tạm thời đối với 700 máy tính cá nhân đã bị CoinVault tấn công tại đất nước này. Con số này tại Đức và Hoa Kỳ còn lớn hơn thế, Kaspersky cũng đã được hính phủ 2 nước trên kêu gọi sự giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại ransomware.

Đọc 4437 lần

Xin vui lòng để lại nhận xét

Vui lòng điền đầy đủ các mục (*) bắt buộc. Comment không hỗ trợ HTML.

About us

Website được thành lập với mong muốn đưa kiến thức an ninh thông tin, những tin tức cảnh báo và hỗ trợ ứng cứu sự cố về mất an ninh, an toàn thông tin.

Sau hơn 4 năm học hỏi và phát triển chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về an ninh thông tin.

Chúng tôi hoạt động với tinh thần và phương châm kiên định:

"Vì một thế giới mạng an toàn hơn".

Last posts

Newsletter

Nhận cảnh báo, tin tức cập nhật mới nhất về tình hình an ninh mạng, lỗ hổng, công nghệ mới...