Thứ ba, 05 Tháng 5 2015 01:28

Incident Response Services - Dịch vụ ứng cứu và giải quyết sự cố máy tính, an ninh mạng

Được viết bởi 
Đánh giá bài viết
(7 Đánh giá)

Ứng cứu và giải quyết sự cố máy tính (Incident Response) là khái niệm được dùng nhiều trong các tổ chức về an toàn thông tin, đây là việc phản ứng nhanh của các tổ chức bảo mật nhằm hỗ trợ tối đa một doanh nghiệp, một tổ chức. cá nhân điều tra, khắc phục các sự cố về an toàn thông tin mà mình gặp phải.

 

    dịch vụ ứng cứu sự cố máy tính an ninh mạng
Đây cũng là lý do vì sao có sự ra đời của các tổ chức CERT trên toàn thế giới, mỗi nước có một đội CERT (Việt Nam là VNCERT, ở Mỹ là US-CERT, ở Trung Quốc là CNCERT…). Tuy nhiên, với số lượng thành viên không quá đông, rất khó để các Trung tâm CERT này có thể hỗ trợ tất cả các sự cố về An ninh, An toàn thông tin.

Dịch vụ này hỗ trợ được những gì?

Với dịch vụ này, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ bất cứ khi nào, trong khoảng thời gian nào nếu bạn gặp bất cứ sự cố an ninh, an toàn thông tin.

ứng cứu sự cố an ninh mạng

Các sự cố có thể xảy ra bao gồm

    Bạn nghi ngờ máy tính của mình bị nhiễm virus, mã độc và cần kiểm tra ngay chiếc máy tính đó.
    Hệ thống máy chủ web, mail của bạn bị tấn công từ chối dịch vụ, tấn công thay đổi giao diện, chiếm quyền điều khiển hệ thống.
    Bạn phát hiện mã độc lây lan trên máy tính của mình
    Bạn cần điều tra một đối tượng trên Internet: Bạn muốn biết các thông tin về một đối tượng trên Internet, khi bạn bị mạo danh trên mạng xã hội, mạo danh qua email.
    Tài khoản mạng xã hội, email của bạn bị xâm nhập, bị hacker đánh cắp
    …

Điều gì là quan trọng nhất trong các dịch vụ ứng cứu

    Luôn luôn sẵn sàng: Do các sự cố xảy ra bất ngờ và không lường trước được nên cần một đội ngũ luôn luôn sẵn sàng để thực hiện việc ứng cứu.
    Tin tưởng, giữ bí mật: Do sự cố thường xảy ra với các thành phần chứa thông tin quan trọng, máy tính cá nhân vì thế chứa rất nhiều thông tin quan trọng đòi hỏi có sự tin tường và đảm bảo được tính bí mật trong các hoạt động ứng cứu này theo yêu cầu.

Ứng cứu sự cố tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hoạt động ứng cứu, hỗ trợ giải quyết sự cố tương đối lẻ tẻ, một người gặp sự cố về an ninh, an toàn thông tin rất khó có thể tìm người có thể trực tiếp hỗ trợ mình. Hiện tại chỉ có VNCERT là tổ chức duy nhất có thể hỗ trợ các tổ chức giải quyết sự cố an ninh, an toàn thông tin.

Xuất phát từ nhu cầu này và nhằm hỗ trợ tối đa cộng đồng, các cá nhân khi gặp sự cố về An ninh, an toàn thông tin hoặc muốn kiểm tra mức độ an toàn cho máy tính của mình, mới đây Anninhthongtin.VN đã ra mắt dịch vụ “Ứng cứu máy tính tại chỗ” nhằm hỗ 24/07 các sự cố về an toàn thông tin cho người dùng Internet Việt Nam.

Cần làm gì khi gặp sự cố an ninh, an toàn thông tin?

Khi bạn gặp bất kỳ sự cố nào liên quan tới an ninh, an toàn thông tin, mất mát dữ liệu hay muốn điều tra các thông tin trên Internet, bạn nên liên hệ ngay với các tổ chức ứng cứu máy tính để được hỗ trợ.

    Số điện thoại đường dây nóng: 090 219 0898

Đọc 4222 lần

Xin vui lòng để lại nhận xét

Vui lòng điền đầy đủ các mục (*) bắt buộc. Comment không hỗ trợ HTML.

About us

Website được thành lập với mong muốn đưa kiến thức an ninh thông tin, những tin tức cảnh báo và hỗ trợ ứng cứu sự cố về mất an ninh, an toàn thông tin.

Sau hơn 4 năm học hỏi và phát triển chúng tôi luôn tự hào với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về an ninh thông tin.

Chúng tôi hoạt động với tinh thần và phương châm kiên định:

"Vì một thế giới mạng an toàn hơn".

Last posts

Newsletter

Nhận cảnh báo, tin tức cập nhật mới nhất về tình hình an ninh mạng, lỗ hổng, công nghệ mới...